Mách bạn những kinh nghiệm xây nhà cho những người xây lần đầu

Một ngôi nhà đẹp cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong từng công đoạn trước khi tiến hành thi công, chuẩn bị thật kỹ trong từng công đoạn sẽ đem đến một ngôi nhà với kết quả mỹ mãn nhất. Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ bên dưới để Xây Nhà Đẹp Online bật mí những kinh nghiệm xây nhà một cách đầy đủ nhất cho bạn.


1. Xem tuổi trước khi xây nhà

Việc xem tuổi làm nhà là việc vô cùng quan trọng trước khi khởi công xây dựng nhà ở đặc biệt càng quan trọng hơn đối với những người xây dựng nhà lần đầu tiên, chưa có kinh nghiệm xây nhà. Bởi yếu tố Phong Thủy nhà ở được coi là sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ khi xây nhà. 

 

xem-tuoi-xay-nha.jpg

 

Dựa theo kinh nghiệm xây nhà thì cách xem thời gian xây nhà được nhiều người sử dụng hiện nay là dựa vào bát trạch. Cách xem tuổi theo phong thủy Bát Trạch dựa trên 3 yếu tố là tính tuổi Hoàng Ốc để làm nhà, tính tuổi Kim Lâu và tính tuổi Tam Tai để làm nhà. Nếu tuổi của gia chủ phạm phải Hoàng Ốc, Kim Lâu hoặc Tam Tai thì không nên làm nhà vì sẽ mang lại nhiều lao đao, khó khăn không tốt cho gia chủ.

 

2. Lập danh sách các đầu mục công việc cần chuẩn bị khi xây nhà

Khi chuẩn bị xây nhà, thì điều đầu tiên gia chủ cần làm là chuẩn bị một danh sách tập hợp đầy đủ các đầu việc cần phải chuẩn bị để quá trình xây dựng của mình được suôn sẻ hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm xây nhà được Xây Nhà Đẹp Online đúc kết từ nhiều nguồn thông tin chính thống khác nhau, các bạn cần phải:

 • Xem xét lại nguồn tài chính cá nhân và lập ra bảng dự trù kinh phí chi tiết kể cả các khoản có thể sẽ phát sinh ngoài ý muốn để tránh trường hợp lúc nhà đang thi công thì nguồn tiền bị thiếu hụt.
 • Liên hệ với các đơn vị làm nhà uy tín để chốt bản vẽ của ngôi nhà và thỏa thuận các loại chi phí xây dựng nhà.

 

lap-danh-sach-cac-dau-muc-cong-viec.jpg

 

 • Xin phép chính quyền địa phương về việc chuẩn bị xây dựng nhà để tránh trường hợp rắc rối về sau.
 • Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân khảo sát mức giá của nguyên vật liệu, nội thất để tối ưu chi phí hết mức có thể.
 • Về yếu tố phong thủy và tâm linh thì đặc biệt nên xem kĩ ngày động thổ, bắt đầu khởi công xây dựng để tránh những điềm rủi về sau.

Nếu bạn có ý định xây nhà thì phải lưu ý các vấn đề bên trên, đặc biệt là vấn đề phong thủy gia chủ nên cân nhắc thật cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình mình. Những kinh nghiệm xây nhà bên trên rất quan trọng, gia chủ cần phải quan tâm và không nên chủ quan lơ là.

 

3. Dự toán chi phí một cách cẩn thận 

Khi bắt đầu xây nhà, đặc biệt là xây dựng ngôi nhà lần đầu, gia chủ cần phải quan tâm đến những chi phí quan trọng sau:\
 

du-toan-chi-phi-xay-dung.jpg

 

 • Công tác chuẩn bị phục vụ thi công
 • Chi phí vật liệu xây dựng phần thô
 • Chi phí nhân công xây dựng
 • Chi phí xây dựng phần hoàn thiện
 • Chi phí vật tự điện nước điều hòa
 • Chi phí nhân công điện nước điều hòa
 • Và nhiều chi phí quan trọng khác cần được gia chủ lưu ý và ghi chép, tính toán cẩn thận cho lần xây dựng nhà lần đầu tiên này.

 

4. Lựa chọn nhà thầu uy tín nhất

Hiện nay có hàng nghìn công ty xây dựng đủ quy mô từ lớn đến nhỏ, làm sao gia chủ có thể đánh giá được một nhà thầu uy tín nếu không tiếp xúc và làm việc trực tiếp. Cùng theo dõi nội dung chia sẻ bên dưới để gia chủ có thể lựa chọn nhà thầu uy tín để chủ đầu tư có thêm kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp đặc biệt là trong lần đầu tiên xây dựng ngôi nhà cho riêng mình.
 

lua-chon-nha-thau-uy-tin.jpg

 

 • Đầu tiên, cần quan tâm đến hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu xây dựng.
 • Thứ hai, cần tham khảo giá cả của bên nhà thầu một cách cẩn thận xem có phù hợp với tài chính của gia chủ hay không?
 • Thứ ba, đó chính là cần phải đánh giá xem quy trình làm việc của nhà thầu có thật sự minh bạch và chuyên nghiệp hay không.
 • Thứ tư, quan tâm và tìm hiểu đến các dự án đã được nhà thầu này phụ trách qua và đánh giá năng lực thiết kế nhà của đội ngũ kiến trúc sư.
 • Cuối cùng, đó chính là cần kiểm nghiệm năng lực thi công của nhà thầu xây dựng.

 

5. Những lưu ý cần tránh khi xây nhà lần đầu

Chuẩn bị và tìm hiểu kỹ về các thủ tục pháp lý

Theo luật, chủ sở hữu tài sản nên kiểm tra tính hợp pháp của mảnh đất mình sở hữu trước khi xây nhà. Gia chủ nên quan tâm đến một số vấn đề như sau:

 • Lô đất này không được vướng vào các tranh chấp về quyền sử dụng và quyền sở hữu. 
 • Xin giấy phép xây dựng đầy đủ cho công trình xây dựng của bạn. 
 • Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tiến hành khảo sát thực địa như diện tích, độ sụt lún, không gian xung quanh,... để đưa ra phương án chính xác trong quá trình thi công. 

 

Chuẩn bị kế hoạch thiết kế ngôi nhà một cách cẩn thận

Thường dành cho các dự án nhỏ. Vì tiết kiệm nên gia chủ có thể thiết kế hoàn toàn theo sở thích của mình. Nhưng để đảm bảo tính chuyên nghiệp thì phải cân nhắc đến lợi ích khi thuê đơn vị tư vấn thiết kế. Cần phải tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà để có thể nhận được những tư vấn phù hợp nhất.
 

ban-ve-thiet-ke-nha.jpg

 

Theo như nhiều người có kinh nghiệm xây nhà lâu năm chia sẻ thì nếu gia chủ chọn phải một đơn vị thiết kế và thi công tổ chức không chuyên nghiệp. Ví dụ như những nhà thầu nhỏ có một nhóm người đứng ra nhận công trình. Điều đó thực sự  rủi ro cho gia chủ vì không có biện pháp thi công hợp lý. Nguồn nhân lực không ổn định chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. 

 

Chuẩn bị vật liệu cho quá trình xây dựng 

Chúng ta phải biết rằng vật liệu đóng vai trò đặc biệt quan trọng để mang lại một nơi ở ưng ý, chất lượng nhất. Vật liệu xây dựng nhà ở ngày nay không khan hiếm như trước đây. Nhưng chính vì vậy mà trong quá trình xây dựng có thể gây ra nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong khâu chuẩn bị và xây dựng.

 

chuan-bi-vat-lieu-xay-nha.png

 

Gia chủ cần phải nghiên cứu thật kỹ giá cả để có thể giải quyết triệt để các bài toán tối ưu chi phí, đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ đặc biệt là những người mới xây dựng nhà lần đầu tiên thì cần phải đặc biệt lưu ý. Nhưng phải tỉnh táo để tuyệt đối đừng để bị “sập bẫy” bởi vật liệu xây dựng không chất lượng nhé.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm xây nhà mà gia chủ cần đặc biệt lưu tâm để có thể tránh những sai sót không đáng có làm ảnh hưởng không tốt đến ngôi nhà của chúng ta. Nếu các bạn đang có dự định xây dựng một tổ ấm cho riêng mình, nhưng vẫn còn lăn tăn về vấn đề thi công thì đừng ngần ngại mà hãy inbox cho Xây Nhà Đẹp Online để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé.


 

Xây Nhà Đẹp Online chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà, sửa chữa và nâng cấp nhà cửa. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nhà đẹp với giá xây dựng phải chăng. Chúng tôi đem đến cho quý khách những mẫu nhà hiện đại đẹp xu hướng như: mẫu nhà cấp 4mẫu nhà mái Nhật, những mẫu nhà mái tháimẫu nhà vườn đẹpmẫu nhà biệt thự đẹp, biệt thự nhà vườn đẹp đẳng cấp. Ngoài ra, chúng tôi cũng sở hữu kho mẫu nhà phố đẹp với bản vẽ chi tiết như mẫu nhà ống đẹpnhà phố tân cổ điểnnhà phố 2 mặt tiền đẹp.... Hơn nữa, chúng tôi còn sở hữu kho thiết kế nhà nhiều tầng hiện đại xu hướng hiện nay như mẫu nhà mái Nhật 2 tầngnhà Thái 2 tầng, mẫu nhà 3 tầng đẹp, nhà vườn 2 tầng.… cùng với cách tính chi phí xây nhà chi tiết nhất. Với kho bản vẽ thiết kế nhà khổng lồ, quý khách có thể lựa chọn bản vẽ nhà cấp 4bản vẽ nhà 2 tầng,....tùy theo nhu cầu của mình. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật, các nhà thầu xây dựng dồi dào kinh nghiệm, đảm bảo mang đến cho bạn những ngôi nhà đẹp nhất với giá xây nhà trọn gói tốt nhất thị trường.