Gia chủ không nên bỏ lỡ: Hướng xây nhà năm 2023 tốt

Việc chuẩn bị các thủ tục trước khi xây nhà là điều vô cùng hệ trọng. Trong đó không thể bỏ qua việc xem hướng làm nhà. Mời bạn đọc cùng Xây Nhà Đẹp Online điểm qua các hướng xây nhà năm 2023 tốt nhất trong bài viết sau nhé!

 

Tại sao nên chọn hướng xây nhà phù hợp?

Xây nhà là một trong 3 chuyện lớn ở đời. Việc chọn hướng khi xây nhà từ xa xưa đã được ông cha ta áp dụng, Đây không phải là chuyện mê tín bởi nó còn liên quan đến các yếu tố mang tính khoa học như khí hậu, hướng gió hay các yếu tố liên quan mật thiết đến con, xã hội như gần sông nước, núi non hay không, 

huong-xay-nha-2023.jpg

Việc xem hướng nhà là vấn đề cực kỳ quan trọng. Lựa chọn hướng phù hợp với tuổi tác và vị trí ngôi nhà sẽ giúp đón nhận nhiều luồng vượng khí, tốt cho sức khỏe và con đường tài vận - công danh của gia chủ cũng như sự hưng thịnh của các thành viên khác trong gia đình. 

 

Tam sát 2023

Tam sát là một khái niệm quen thuộc trong phong thủy, tuy nhiên, không phải bạn đọc nào cũng hiểu rõ về thuật ngữ này. Để tìm hiểu rõ hơn, mọi người hãy tham khảo nội dung chúng tôi chia sẻ sau đây nhé!

Tam sát là gì?

Hiểu đơn giản, tam sát trong phong thủy nhà ở chỉ phương vị lưu niên xung Tam hợp, bao gồm Tai Sát, Tuế Sát và Kiếp Sát. Đây được xem là một trong những thần sát vô cùng nguy hiểm. Nếu phạm phải chúng thì gia chủ có thể bị ốm đau bệnh tật, con đường công danh, tài vận trong năm đó cũng bị ảnh hưởng.

tam-sat-2023.png

Cách tính tam sát 2023

Mỗi năm, Tam Sát lại nằm tại các vị trí khác nhau, cụ thể như sau:  

  • Những năm Dần - Ngọ - Tuất sê hợp thành Hỏa cục, Hỏa vượng ở phương Nam, đối xung với phương Bắc của Hợi - Tý - Sửu (ứng với Kiếp Sát - Tai Sát - Tuế Sát). Vậy trong những năm này, Tam Sát vị sẽ nằm ở Chính Bắc.
  • Các năm Thân - Tý - Thìn sẽ hợp thành Thủy cục, Thủy vượng ở phương Bắc, sẽ đối xung phương Nam của Tị - Ngọ - Mùi (ứng với Kiếp Sát - Tai Sát - Tuế Sát). Do vậy, vào những năm này, Tam Sát sẽ nằm ở Chính Nam. 
  • Các năm Hợi - Mão – Mùi tạo ra Mộc cục, khi Mộc vượng ở phương Đông, sẽ đối xung phương Tây của Thân -  Dậu - Tuất. Cứ đến năm này là Tam Sát sẽ ở Chính Tây. 
  • Những năm Tỵ - Dậu - Sửu tạo ra Kim cục, Kim vượng ở phương Tây sẽ đối xung với phương Đông Dần - Mão – Thìn, lúc này, Tam Sát sẽ nằm ở Chính Đông. 

 

Theo như cách tính này, năm 2023 là năm Quý Mão thuộc Hợi - Mão - Mùi, hợp thành Mộc Cục, vượng ở phương Đông, đối xung với phương Tây của Thân - Dậu - Tuất ngũ hành Kim mà Kim lại khắc Mộc nên phạm Tam Sát. Tam Sát năm 2023 có phương vị nằm tại phương Chính Tây. 

 

Như vậy có thể nói ràng, năm 2023 nếu xây dựng nhà cửa, các bộ phận như cửa chính, cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp nếu nằm ở hướng Tây sẽ phạm phải Tam Sát. Dù chỉ một trong các vị trí trên phạm phải thì ít nhiều cũng dẫn đến các chuyện không ý muốn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình như họa thị phi, kiện tụng thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.  

 

Hướng xây nhà năm 2023 tốt nhất

Hướng xây nhà luôn là vấn đề được gia chủ quan tâm trước khi quyết định khởi công xây dựng, Sau đây, Xây nhà đẹp online sẽ bật mí thông tin giải đáp cho tất cả quý vị độc giả về những hướng xây nhà tốt 2023:

  • Hướng Sinh Khí: Đây là hướng tốt để xây nhà và đã được rất nhiều người áp dụng. Theo quan niệm dân gian, Sinh khí tức là mang tới nhiều luồng vượng khí, cát khí tốt lành vào trong nhà, từ đó mọi chuyện được hanh thông.
  • Hướng Thiên Y: Hướng Thiên Y cũng là một hướng để khởi công xây dựng rất tố. Làm nhà theo hướng này sẽ mang lại nhiều điều may mắn, thần linh che chở cho các thành viên được bình an, mạnh khỏe.
  • Diên Niên - Phục vị: Đây cũng là hai hướng xây nhà năm 2023 mang đến nhiều điều tốt lành, thịnh vượng. Nếu gia chủ nào đang băn khoăn có thể lựa chọn hai hướng này để làm nhà nhé!
huong-xay-nha-2023-dep.jpg

Ngoài ra, một số hưởng mà mọi người tuyệt đối nên tránh như sau: 

  • Hướng Lục Sát: Tượng trưng cho sự mất mát, đau thương. Gia chủ không nên xây nhà theo hướng này.
  • Hướng Tuyệt Mệnh: Hướng xấu nhất trong 8 hướng, tượng trưng cho sự chế chóc, bạn tuyệt đối không được làm nhà theo hướng này. 
  • Ngũ Quỷ và Họa Hại: Hai hướng này khi làm nhà sẽ mang đến nhiều điềm hung, bất lợi và không tốt cho toàn gia. 

 

Nhìn chung, bài viết ngày hôm nay đã giúp bạn đọc nắm rõ các hướng xây nhà năm 2023 tốt nhất. Đồng thời, qua những thông tin được chia sẻ trên đây, mọi người đều hiểu rõ về khái niệm Tam sát cũng như cách tính Tam sát năm 2023. Đừng quên liên hệ với Xây nhà đẹp online nếu quý khách hàng còn vấn đề gì cần giải đáp liên quan đến xây dựng nhà ở nhé!

 

Xem thêm:

Xây Nhà Đẹp Online chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà, sửa chữa và nâng cấp nhà cửa. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nhà đẹp với giá xây dựng phải chăng. Chúng tôi đem đến cho quý khách những mẫu nhà hiện đại đẹp xu hướng như: mẫu nhà cấp 4mẫu nhà mái Nhật, những mẫu nhà mái tháimẫu nhà vườn đẹpmẫu nhà biệt thự đẹp, biệt thự nhà vườn đẹp đẳng cấp, nhà chữ l đẹp. Ngoài ra, chúng tôi cũng sở hữu kho mẫu nhà phố đẹp với bản vẽ chi tiết như mẫu nhà ống đẹpnhà phố tân cổ điểnnhà phố 2 mặt tiền đẹp.... Hơn nữa, chúng tôi còn sở hữu kho thiết kế nhà nhiều tầng hiện đại xu hướng hiện nay như mẫu nhà mái Nhật 2 tầngnhà Thái 2 tầng, mẫu nhà 3 tầng đẹp, nhà vườn 2 tầng.… cùng với cách tính chi phí xây nhà chi tiết nhất. Với kho bản vẽ thiết kế nhà khổng lồ, quý khách có thể lựa chọn bản vẽ nhà cấp 4bản vẽ nhà 2 tầng,....tùy theo nhu cầu của mình. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật, các nhà thầu xây dựng dồi dào kinh nghiệm, đảm bảo mang đến cho bạn những ngôi nhà đẹp nhất với giá xây nhà trọn gói tốt nhất thị trường.