Top những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả

1. Vì sao trần nhà bị thấm nước

Trần nhà bị ngấm nước là hiện tượng phổ biến, xuất hiện ở rất nhiều gia đình. Các bạn đã từng tìm hiểu nguyên nhân chưa. Dưới đây là các nguyên nhân dẫn đến trần nhà bị ướt.

  1. Sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc không đảm bảo trong quá trình xây dựng trần nhà có thể khiến cho trạng thái trần nhà trở nên dễ bị thấm nước sau một thời gian sử dụng và chịu sự tác động của các yếu tố môi trường như nắng, mưa và thời tiết khắc nghiệt.
tran-nha-bi-tham-nuoc.jpg
  1. Việc thi công kết cấu bê tông và thép đan xen không đạt yêu cầu cũng như sử dụng bê tông kém chất lượng khi xây dựng có thể làm cho nền xi măng trở nên yếu đuối và dễ bị thấm nước.
  2. Các hộ gia đình có sân thượng, nếu hệ thống thoát nước không được xây dựng hoặc bảo trì đúng cách, có thể dẫn đến nước đọng và tích tụ, tạo điều kiện thuận lợi cho tình trạng thấm ẩm xảy ra trên trần nhà.
  3. Trong quá trình thi công xây nhà, việc không tuân thủ các biện pháp chống thấm hoặc sử dụng chúng một cách không đúng cách có thể gây ra vấn đề về thấm nước cho trần nhà.
tran-nha-bi-tham-nuoc-1.jpg

2. Có nên chống thấm trần nhà không?

Chống thấm dột là một công việc không thể bỏ qua nếu bạn muốn bảo vệ tính thẩm mỹ và độ bền của công trình. Trong danh sách ưu tiên của việc chống thấm, trần nhà đóng vai trò quan trọng.

 

Trần nhà thường phải chịu sự tác động không ngừng từ mưa và độ ẩm. Đối với những ngôi nhà có sân thượng, vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn khi nước mưa tích tụ trên sân thượng và dần thấm vào trần nhà. Kết quả, sự xuất hiện của độ ẩm và nước rò rỉ có thể gây hại nghiêm trọng. Nếu để lâu, điều này dẫn đến sự hình thành của mảng ẩm mốc, tường bị nứt vỡ, và trần nhà trở nên không hấp dẫn hơn, làm giảm chất lượng tổng thể của công trình.

co-nen-chong-tham-nha-khong.jpg

Không ai mong muốn thấy các vết nứt hoặc đám mốc xấu xí trên trần nhà của họ, phải không? Vì vậy, từ giai đoạn ban đầu, khi công việc xây dựng trên phần bê tông đang diễn ra, việc chống thấm trần nhà cần được xem xét và thực hiện. Trong trường hợp bạn đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng, việc chống thấm nên được tiến hành ngay lập tức để tránh tình trạng trần nhà bị thấm dột. Đừng để tình hình trở nên tồi tệ trước khi bạn tìm kiếm giải pháp.

 

3. Tổng hợp những cách chống thấm trần nhà hiệu quả

Phương pháp chống thấm ngược trần nhà bằng cách bơm keo là một giải pháp phổ biến và hiệu quả. Phương pháp này có nhiều ưu điểm đáng kể:

 

1. Áp dụng được trên nhiều loại bề mặt: Phương pháp này có khả năng ứng dụng trên hầu hết các loại bề mặt, bao gồm trần, tường, vách ngăn, và mái nhà, giúp đối phó với nhiều vị trí có nguy cơ thấm nước.

xu-ly-tran-nha-bi-tham-nuoc.jpg

2. Giảm thiểu chi phí bảo dưỡng: Khi đã thực hiện chống thấm bằng cách bơm keo một cách hiệu quả, chi phí bảo dưỡng sau này sẽ giảm đi đáng kể. Việc này làm cho việc duy trì và bảo vệ công trình trở nên kinh tế hơn.\

 

Quy trình thực hiện chống thấm ngược trần nhà 

Bước 1: Khoan và bơm keo để ngăn chặn rò rỉ nước.

  • Đầu tiên, phải đục tẩy trần để mở rộng vết nứt, chuẩn bị cho quá trình xử lý chống thấm.
  • Sau đó, tiến hành xử lý bề mặt bằng cách khoan nghiêng với góc 45 độ để xuyên qua vết nứt và bơm keo vào đó để ngăn chặn rò rỉ nước. Có thể sử dụng vữa đông cứng nhanh để gia cố vùng vết nứt nếu cần.
quy-trinh-chong-tham-nha.png

Bước 2: Quét 2-3 lớp chất liệu chống thấm tinh thể Neopress Crystal dọc đường nứt.

Bước 3: Trát vữa mịn lên vùng xử lý, đảm bảo kín phẳng và có thể gia cố bằng lưới sợi thủy tinh nếu cần.

Bước 4: Tiếp theo, trát toàn bộ trần nhà xung quanh bằng vữa sau khi đã thực hiện quá trình chống thấm.

Bước 5: Chờ cho lớp vữa khô trong khoảng từ 4-7 ngày trước khi tiến hành sơn lớp phủ hoàn thiện.

Bước 6: Cuối cùng, thực hiện việc sơn lớp phủ hoàn thiện chống thấm ngược trần nhà.

Việc thực hiện đầy đủ các bước này giúp đảm bảo tính hiệu quả của quá trình chống thấm và đồng thời bảo vệ trần nhà khỏi các vấn đề về thấm nước. Bài viết này sẽ giúp bạn chống thấm trần nhà một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn tìm một đội ngũ xây nhà chuyên nghiệp bạn có thể liên hệ đến Xây nhà đẹp Online để được tư vấn nhé.

 

Xây Nhà Đẹp Online chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà, sửa chữa và nâng cấp nhà cửa. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nhà đẹp với giá xây dựng phải chăng. Chúng tôi đem đến cho quý khách những mẫu nhà hiện đại đẹp xu hướng như: mẫu nhà cấp 4mẫu nhà mái Nhật, những mẫu nhà mái tháimẫu nhà vườn đẹpmẫu nhà biệt thự đẹp, biệt thự nhà vườn đẹp đẳng cấp, nhà chữ l đẹp. Ngoài ra, chúng tôi cũng sở hữu kho mẫu nhà phố đẹp với bản vẽ chi tiết như mẫu nhà ống đẹpnhà phố tân cổ điểnnhà phố 2 mặt tiền đẹp.... Hơn nữa, chúng tôi còn sở hữu kho thiết kế nhà nhiều tầng hiện đại xu hướng hiện nay như mẫu nhà mái Nhật 2 tầngnhà Thái 2 tầng, mẫu nhà 3 tầng đẹp, nhà vườn 2 tầng.… cùng với cách tính chi phí xây nhà chi tiết nhất. Với kho bản vẽ thiết kế nhà khổng lồ, quý khách có thể lựa chọn bản vẽ nhà cấp 4bản vẽ nhà 2 tầng,....tùy theo nhu cầu của mình. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật, các nhà thầu xây dựng dồi dào kinh nghiệm, đảm bảo mang đến cho bạn những ngôi nhà đẹp nhất với giá xây nhà trọn gói tốt nhất thị trường.